fbpx

Những Video quảng cáo “đá xoáy” đầy ấn tượng của các hãng Smartphone

Bởi groupchiase1

Những hãng điện thoại tung các video quảng cáo “đá xoáy”, troll nhau là việc đã quá quen thuộc. Chúng ta hãy cùng xem lại những video quảng nổi tiếng khi các hãng đang ra sức để  “đá xoáy” nhau bạn nhé!

Việc đối thủ cạnh tranh trong chiến dịch truyền thông trong giới kinh doanh là điều không quá xa lạ. Thế nhưng, có nhiều chiến dịch truyền thông đỉnh cao tới mức bạn phải ngạc nhiên. Thậm chí bạn sẽ phải thốt lên  “làm sao họ lại có thể cà khịa nhau hài hước đến vậy

Next Big Thing 60 Pinal

Năm 2011, Samsung cho ra mắt chiếc Smartphone Galaxy S II mới. Đây chính là sản phẩm Samsung đã coi là kẻ huỷ diệt iPhone. Và những chiến dịch quảng cáo đã bắt đầu tung ra, một đoạn video đá đểu Apple lẫn iFans ngắn đã ra đời.

Đoạn video này đã mô tả đoàn người dài đang chờ đợi để mua iPhone 4s bên ngoài Apple Store. Và cuộc trò chuyện giữa những người đang xếp hàng diễn ra. Họ đã đề cập tới ngoại hình và thời lượng pin của iPhone 4s cũng trông giống như iPhone 4.

Trong đó một người đang xếp hàng chờ đến lượt vào cửa hàng nói: “Nếu như nó trông giống nhau, vậy làm sao mọi người sẽ biết được tôi đã nâng cấp iPhone mới?. Và sau đó những người xung quanh đột nhiên xuất hiện với chiếc Galaxy S II. Chiếc Galaxy này không chỉ có màn hình lớn hơn, mà nó còn được hỗ trợ 4G,….

Samsung Galaxy S3 “Next Big Thing”

Vào mùa thu năm 2012 hãng Samsung đã cho ra mắt sản phẩm mới của mình sau khi Apple giới thiệu iPhone 5. Tất nhiên quảng cáo của Samsung cũng không quên đá xoáy Apple. Khi mà người mua iPhone đã phải xếp hàng dài để chờ mua hàng. 

Quảng cáo “Next Big Thing” tuy đơn giản, nhưng nó cũng đủ để giới thiệu tính năng của Galaxy S3. Chẳng hạn như khả năng truyền dữ liệu nhanh chỉ bằng việc chạm hai điện thoại với nhau. Hay là Galaxy S3 có màn hình lớn hơn…. Quảng cáo này mang phong cách hài hước, thế nhưng nó cũng chỉ ra được cả lỗi của iPhone 5 cũng như lợi ích của Galaxy S3.

Nokia Lumia 900 “Beta Test”

Cũng vào năm 2012, khi Microsoft đang cố phát triển Windows Phone, thì Nokia Lumia 900 ra mắt. Đại diện của Nokia đã tuyên bố rằng Lumia 900 chính là chiếc Smartphone thông minh thực sự đầu tiên. Chris Parnell đi vòng quanh với phong cách dí dỏm và nói rằng những Smartphone thông minh trước đó chỉ là các sản phẩm “thử nghiệm beta” cho Lumia 900. 

Quảng cáo này đã đạt được thành công bởi việc nắm bắt tâm lý của người dùng. Khi họ đang thất vọng với Smartphone thông minh trước đó, và đang kiếm tìm cái gì đó tốt hơn. Quảng cáo đáng nhớ và vui nhộn, tuy nhiên tiếc là nó không thể hiện được hết những tính năng của Lumia 900.

 

Don’t fight. Switch 

Có lẽ đây là một trong những video quảng cáo “đá xoáy” thành công nhất của Microsoft. Đoạn quảng cáo này có tựa đề là “Don’t fight” . Tựa đề này có nghĩa là “Đừng đánh nhau”. Quảng cáo này nhằm mục đích làm nổi bật Windows Phone 8. 

Cụ thể, năm 2013, Microsoft và Nokia đã tung đoạn video cười đểu giữa trận chiến của Apple và Samsung trong đoạn quảng cáo dòng điện thoại Lumia 920 hệ điều hành Windows Phone 8. 

Đoạn video này đã lấy bối cảnh của một hôn lễ. Trong bối cảnh đó là sự kích động giữa những bạn bè của cô dâu và chú rể. Và họ lần lượt là fan của iPhone cùng với Samsung. Vì thế đã dẫn tới  một vụ “ẩu đả”. Nhưng có hai nhân vật đã ung dung đứng ngoài cuộc ẩu đả này. Họ chính là fan của Windows Phone. Hai người này đã đưa ra thông điệp là Don’t fight. Switch (tức là “Đừng gây gổ. Hãy thay đổi). 

Có thể thấy được quảng cáo này khá tuyệt vời. Thế nhưng Nokia nên dành cho “gà cưng” của mình nhiều “đất diễn” hơn, thay vì việc chứng kiến trận chiến giữa Samfan và iFan.

Samsung Galaxy – Moving On

Đoạn video quảng cáo đá xoáy nữa cũng do Samsung tạo ra với cái tên là “Move On”. Nó bắt đầu với chàng trai trẻ đang đi dạo trên phố. Chàng trai đó đã tình cờ gặp chiếc iPhone và anh ta mua nó rồi trở thành một fans của Apple. 

Năm 2013, chàng trai ấy đã nâng cấp lên chiếc iPhone 5s. Và anh gặp được người phụ nữ mình yêu. Cô nàng lại sở hữu chiếc Galaxy Note 3 có kích thước lớn hơn cùng với chiếc S Pen trông khá đặc biệt. 

Vào năm 2016, khi hẹn hò, cả hai đã cùng nhau bơi lội và tất nhiên là họ đã ướt sũng. Cô nàng sở hữu chiếc Galaxy S7 có khả năng kháng nước IP68 nên không bị sao. Nhưng chiếc iPhone của anh chàng đã gần như không thể cứu vãn được nữa.

Đến năm sau, khi nhận ra iPhone mới không được trang bị jack tai nghe 3.5mm, anh chàng đã bắt đầu cất dế yêu của mình vào ngăn kéo. Sau đó anh ta đã mở hộp một chiếc Galaxy Note 8 mới của mình.

Điều này có ngụ ý rằng chỉ có Samsung Galaxy mới là chân lý.

All of Samsung’s“Ingenious” Ads

Năm 2018, hãng điện thoại Samsung đã phát hành ra loạt quảng cáo. Những video đó những những chỉ chế nhạo iPhone mà nó còn tạo nên được niềm vui cho những nhân viên của Apple khi làm việc tại Apple Store. 

Quảng cáo này tập trung đến tính năng của chiếc iPhone X. Người trong video đã so sánh hai chiếc điện thoại là iPhone X với Samsung Galaxy S9. Bên cạnh đó người phụ nữ trong quảng cáo đã vào Apple và đặt câu hỏi mua iPhone X có kèm với bộ sạc nhanh hay không? 

All of Samsung’s“Ingenious” Ads (https://youtu.be/vOzqDxwKxvs)

Khi “Genus” trả lời theo một cách khá tiêu cực, khách hàng đã nói: “Tôi nghe thấy điện thoại Galaxy S9 có đi kèm với bộ sạc nhanh“. Lúc này Genius chỉ ra rằng cô có thể mua bộ sạc nhanh và cáp USB-C to Lightning. Điều này đã khiến cho vị nữ khách hàng đó sững sờ. Và cuộc đối đáp này có ngụ ý là một bài so sánh những tính năng giữa  là một bài so sánh các tính năng giữa Samsung Galaxy cùng với iPhone.

Đâu là video quảng cáo mà bạn thấy ấn tượng nhất? Đừng quên theo dõi chuyên trang để xem thêm nhiều video quảng cáo hay, ấn tượng khác bạn nhé!

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo