fbpx

Những cách đặt tên công ty ấn tượng, cực kỳ dễ nhớ

Bởi groupchiase1

Sự thành công của một doanh nghiệp cũng được góp phần bởi thương hiệu. Tên công ty luôn gắn liền với hình ảnh thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Cách đặt tên công ty ấn tượng, dễ nhớ, ý nghĩa và hấp dẫn. Không những truyền cảm hứng cho doanh nghiệp, nó còn đặt nền móng quan trọng để xây dựng thương hiệu lâu dài.

Bài viết sau đây chúng tôi sẻ với bạn một số cách đặt tên hay và phổ biến nhất cho công ty. Hãy tham khảo để áp dụng đặt tên cho công ty mới của mình bạn nhé!

Đặt tên công ty theo tiêu chí kinh doanh

Trước hết bạn hãy bắt đầu bằng công việc xác định tầm nhìn, giá trị cốt lõi cùng sứ mệnh của công ty. Sau đó mới tiến hành đặt tên cho công ty của mình. Bạn hãy nghĩ tới cái tên nào thể hiện gần nhất được điều mà mình muốn cho mọi người nhìn thấy.

Đặt tên công ty theo tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Đặt tên công ty theo tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi

Hoặc bạn cũng có thể vẽ ra chiến lược Marketing, chiến lược kinh doanh của công ty sẽ triển khai. Tiếp đến bạn hãy tạo ra cái tên mà mình cảm thấy nó gần nhất với các chiến lược đó.

Đặt tên công ty theo người

Cách đặt tên công ty theo tên người là việc thường thấy tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi mỗi người sinh ra đều được ba mẹ đạt cái tên. Và cái tên đó chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cũng như tình thương của ba mẹ. Vậy tại sao bạn lại không lấy cái tên đó để đặt tên cho công ty của mình đúng không nào!

Bạn có thể đặt tên của bản thân mình. Hoặc đặt tên cho công ty là tên con cái. Thậm chí bạn cũng có thể ghép tên của vợ, chôn, con…. để đặt tên cho công ty cũng được.

Đặt tên công ty theo người

Đặt tên công ty theo người

Ví dụ thực tế:

  • Đặt tên công ty theo tên của chủ công ty: Vĩnh Tiến, Nam Phương, Minh Long, Quốc Cường Gia Lai, Quang Dũng,….
  • Đặt theo tên ghép của vợ chồng, những người sáng lập công ty hoặc tên con cái: Việt Tiến Mạnh, Hoàng Anh Gia Lai, Trường Hải, Tân Hiệp Phát, Tân Hoàng Minh….

Ưu điểm của cách đặt tên này là mang dấu ấn cá nhân. Nếu như chủ công ty là người có uy tín, có danh tiếng thì công ty cũng sẽ dễ dàng hưởng được lợi ích tốt từ thương hiệu cá nhân sẵn có.

Đặt tên theo biểu tượng

Việc chọn lựa 1 biểu tượng để đặt tên cho công ty quả thật là điều vô cùng hay. Chẳng hạn như hoa Sen- biểu tượng văn hoá của người Việt. Đã có rất nhiều tên công ty được lấy cảm hứng từ hoa Sen. Ví dụ: Tôn Hoa Sen, Bông Sen Trắng, Bông Sen Vàng,….

Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen

Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Sen

Hoặc khi nhắc tới hoa Anh Đào (Sakura), bạn sẽ nghĩ ngay tới biểu tượng của Nhật Bản. Hay Kim Chi – biểu tượng của Hàn Quốc,…..

Việc bạn cần làm là liên tưởng tới những hình ảnh đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó tìm ra hình ảnh có liên quan và đặt tên cho công ty.

Đặt tên công ty truyền cảm hứng

Ngoài 3 cách đặt tên cho công ty trên, bạn cũng có thể nghĩ tới thứ gì đó truyền cảm hứng hay có ý nghĩa liên quan tới lĩnh vực buôn bán của mình để đặt tên. Chẳng hạn như:

Lấy cảm hứng từ các vì sao

Bạn có thể chọn tên công ty bằng tên của một trong những hành tinh của vũ trụ. Chẳng hạn như: Sao Chổi, Sao Mai, Sao Kim, Sao Thổ, Sao Thuỷ, Sao Hoả, Sao Bắc Đẩu…. Hoặc cũng có thể là Mặt Trăng hay Mặt Trời,…

Khi đặt tên doanh nghiệp theo các vì sao sẽ có ngụ ý “Tuy xa nhưng gần ngay trước mắt”. Điều này thể hiện được sự tham vọng vượt ngoài giới hạn trái đất của bạn để vươn xa ra vũ trụ bao la.

Lấy cảm hứng từ các vị Thần – Thánh

Các vị thần tại dân gian hoặc truyền thuyết không những phi thường mà họ còn gắn liền với câu chuyện đầy triết lý sâu sắc cùng ý nghĩa giáo dục. Vì thế bạn cũng có thể đặt tên cho công ty theo tên vị Thần/Thánh nào đó.

Chẳng hạn như những vị thần Hy Lạp: Zeus (vua của những vị thần), Helios (thần mặt trời), Ares (thần chiến tranh)…. Hoặc những vị Thần/Thánh tại dân gian Việt Nam như Sơn Tinh, Thánh Gióng….

Đặt tên công ty truyền cảm hứng từ các vì sao, vị thần, loài hoa,….

Đặt tên công ty truyền cảm hứng từ các vì sao, vị thần, loài hoa,….

Thu thập cảm hứng từ loài hoa

Hoa là một biệt tượng của cái đẹp. Chính vì thế đối với những công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp. Thì đặt tên công ty là của loài hoa sẽ là chọn lựa không thể tuyệt vời hơn.

Chẳng hạn như: Hoa Mười Giờ, Mai Vàng, Hoa Hướng Dương, Hoa Anh Đào, Hoa Ban, Hoa Hồng Xanh….

Lấy cảm hứng từ 1 loài động vật

Các loài động vật cũng là một trong những cái tên không sai dành cho bạn khi đặt tên công ty. Chẳng hạn bạn có thể lấy cảm hứng từ những con vật như Hổ, Báo, Đại Bàng – động vật nhanh nhẹn, mạnh mẽ. Hay Ong, Trâu, Bò – loài vật chăm chỉ. Hoặc là Mèo, Cá Heo, Gấu – loài vật dễ thương.

Ví dụ:

Công ty TNHH Tiger Việt Nam, doanh nghiệp tư nhân Ba con mèo, công ty TNHH Bạch Hổ, công ty TNHH Gấu Trúc, công ty TNHH Sư tử biển….

Đặt tên công ty theo tiếng Anh

Trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, có rất nhiều doanh nhân trẻ đã dùng tên tiếng Anh để  đặt tên doanh nghiệp, công ty của mình. Bởi tiếng Anh hiện là thứ tiếng chung của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Một cái tên nghe có vẻ Tây, mang hình ảnh, mong muốn của công ty truyền đạt tới người dùng. Điều này nghe có vẻ cũng khá thú vị đúng không nào!

Đặt tên công ty theo tiếng Anh

Đặt tên công ty theo tiếng Anh

Ví dụ như: Nhà hàng Kichi – Kichi, Máy lọc nước Akamoto, công ty hàng tiêu dùng Masan, Cửa nhựa Austdoor,…. Hoặc là công ty TNHH dinh dưỡng GreenFarm, công ty TNHH Thaco Seafood, công ty cổ phần thực phẩm HomeFood….

Kết luận

Trên đây là một số cách đặt tên công ty dễ nhớ, ấn tượng, thu hút dành cho doanh nghiệp. Hy vọng với gợi ý trên sẽ giúp cho bạn có thể nhiều sự chọn lựa. Từ đó bạn sẽ sớm chọn được cho lĩnh vực kinh doanh của mình cái tên hay, phù hợp. Ngoài ra đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích khác bạn nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Bạn có thể tham khảo gói VIP CEO Kinh doanh – Khởi Nghiệp: TẠI ĐÂY

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo