fbpx

Người mới bắt đầu bán hàng trên Facebook bắt buộc cần phải biết những gì?

Bởi groupchiase1

Bán hàng trên facebook là ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn kiếm thêm nhiều thu nhập một cách chủ động. Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp, cơ sở, cá nhân buôn bán online.

Bạn có ý định bán hàng nhưng nhảy vô làm ngay mà không có chút kiến thức kinh doanh. Về lý tưởng thì thật tuyệt, nhưng về lý thì bạn đã sai, bởi các chủ doanh nghiệp lớn còn phải học. Vậy, nếu bạn không hiểu, không biết nên làm gì với facebook mà chỉ biết đăng bài sản phẩm. Chắc chắn, lâu lắm bạn mới có thể bán được hàng. Ngoài việc dùng facebook, người bán cần có chiến lược, kế hoạch cụ thể để bán hàng facebook hiệu quả.

Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn về một trong những nền tảng Social đỉnh cao nhất này. Đồng thời, chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, bí quyết để thành công trong việc kinh doanh trên facebook. Nhất là đối với những người mới bắt đầu làm quen với facebook. Cùng theo dõi ngay nhé!

Bán hàng trên facebook cần gì?

Để có thể bắt đầu bán hàng trên facebook, cần phải có 1 tài khoản riêng. Tài khoản này sẽ được tạo bằng số điện thoại hoặc gmail. Tuy nhiên, khuyên bạn nên chọn tài khoản gmail để độ bảo mật cao nhất. Sau đó, từ account cá nhân này, hãy tạo thêm Group hoặc Fanpage để bành trướng quy mô kinh doanh. Các bước tạo tài khoản này hoàn toàn miễn phí, không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Làm gì, bán hàng ở đâu trên facebook?

Trên mặt bằng rộng lớn như facebook, tất cả mọi nơi đều có cơ hội bán được hàng. Ở đâu có khách, ở đó có thể quảng bá, tìm kiếm điều kiện để bán buôn, kinh doanh.

Trên facebook thường phân ra thành các khu vực như: Profile, Group và Fanpage. Trong đó:

  • Profile hay còn gọi là trang cá nhân, là tường nhà của riêng bạn và có chức năng tạo được Fanpage cũng như Group facebook. Đồng thời, Profile cho phép người dùng đăng bắt kỳ thông tin gì mình muốn, kể cả quảng cáo sản phẩm.
  • Group là nhóm riêng trên facebook, nhiều người chọn cách tạo nhóm như thế này để chia sẻ, buôn bán. Mỗi một Profile có thể tham gia vào nhiều nhóm, ngay cả bản thân mình cũng có thể tự tạo.
  • Fanpage: Trang được tạo ra từ tài khoản cá nhân, làm nhiệm vụ chia sẻ thông tin. Bên cạnh đó, còn là nơi để người khác theo dõi bạn. Tại Fanpage, người bán có thể chạy quảng cáo với bất kỳ nội dung nào.

3 khu vực này có đặc trưng riêng biệt nhưng về cơ chế mỗi cái tương quan với nhau. Bạn cần hiểu kỹ cách hoạt động và đặc điểm này để 3 nhóm trên tương tác với nhau. Từ đó, thu hút khách hàng quan tâm sản phẩm hiệu quả hơn.

Hướng dẫn kinh nghiệm bán hàng trên facebook đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Bán hàng trên chính Profile cá nhân

Điều đầu tiên khi bán hàng trên Profile cá nhân là hãy tạo một tài khoản đầy đủ thông tin. Đó là, họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, avatar cá nhân, ảnh bìa,… càng chân thật càng tốt. Đây là cách gây ấn tượng với khách hàng, tạo sự tin tưởng ban đầu cho khách. Và, nếu khách có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, họ sẽ biết cách để liên lạc. Ngoài ra, tên nick thật chính là quy định của facebook, nếu đặt sai thì nghĩa là bạn đang vi phạm chính sách. Bạn rất có thể không giữ nổi tài khoản nếu bị ai đó report sẽ bị khóa nick.

Tiếp theo, phía sau tên chính, tên thật, bạn nên tạo thêm 1 cái tên phụ đặc biệt, dễ nhớ. Đó chính là tên gợi nhớ, giúp khách nhớ bạn nhanh chóng lại tìm kiếm thấy bạn ngay. Cụ thể, khi muốn mua sản phẩm, chẳng ai nhớ nổi họ tên đầy đủ của bạn là gì cả. Họ chỉ nhớ tên phụ hoặc tên sản phẩm mà bạn đang bán thôi. Vì vậy, không có tên phụ, việc mua hàng của khách sẽ gặp rất nhiều trở ngại. Cuối cùng, gây thất thu cho chính bạn. Hoặc, thêm 1 gợi ý nữa, là bạn đưa sản phẩm vào tên luôn để khách khắc sâu tâm trí.

Tiến hành kết bạn với những khách hàng mục tiêu phù hợp đã xác định trước đó. Làm bạn với họ trước rồi mới bạn là phương pháp vô cùng hữu hiệu. Bởi, người ta thích mua hàng của bạn bè hơn là 1 người xa lạ. Hơn thế nữa, vì đã là bạn bè nên họ sẽ dễ thấy những tin tức mà bạn chia sẻ hàng ngày hơn.

Cần lưu ý thêm, mỗi số điện thoại và Email có thể tạo một nick. Vì thế, gợi ý cho bạn là nên tạo nhiều nick phụ để phục vụ cho công cuộc tiếp cận khách hàng. Thời điểm mới tạo nick là thời điểm rất quan trọng. Facebook sẽ đề xuất cho bạn nhiều người để kết bạn hơn. Mỗi tài khoản có thể kết bạn tối đa với 5.000 người. Do đó, bạn cố gắng để đạt con số này hoặc 2.000 bạn là có thể bán hàng rất tốt rồi.

Mẹo bán hàng trên group facebook

Như đã nói, bạn có thể tạo các nhóm mới hoặc tham gia vào các nhóm facebook đã có sẵn. Sau đó, sử dụng phần tìm kiếm trong nhóm để đưa vào các key mục tiêu. Ở đây, bạn cần tập trung vào các nhóm cộng đồng vì ở đó đông người và tương tác tốt nhất. Khi bán hàng trên group facebook, nên có sự chắt lọc theo 2 danh sách mục tiêu:

  • Danh sách 1: nhóm các mục tiêu chất lượng, dùng để bán hàng chính. Đây chính là nhóm có mục đích cần hiện diện và chia sẻ thường xuyên. Ở đây, bạn sẽ trả lời người dùng liên tục, nhưng tránh quảng bá lộ liễu. Khai thác nội dung cho thật phù hợp để tránh bị khóa nick. Những nhóm nào càng quản lý chặt thì càng chất lượng. Bạn đừng chọn những group nhao nhao lúc nào cũng post quảng cáo. Hãy làm quen, kết bạn với cộng đồng trong nhóm trước. Sau đó, tạo dựng hình tượng, thương hiệu riêng của bản thân để họ tin tưởng bạn hơn.
  • Danh sách 2: Nhóm chủ yếu kéo tương tác, và tìm kiếm bạn bè, có chất lượng không cao. Thường nhóm này không có admin hoặc admin không kiểm duyệt khó. Đến với danh sách nhóm này, bạn cần thường xuyên đẩy các bài viết để kiếm tương tác. Bên cạnh đó, cần chú ý nhiều hơn đến phần comment cũng như tin nhắn khi có khách hỏi.

Nếu là nhóm do các bạn tự tạo nên, hãy chú trọng chủ đề hay, hấp dẫn để thu hút mục tiêu. Trong quá trình hoạt động, cần biết điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này.

Bí kíp bán hàng trên Fanpage

Phần Fanpage cần có đầy đủ thông tin, mô tả, avatar và cover đẹp mắt, thu hút lượt like. Đương nhiên, bạn cũng cần nêu rõ địa chỉ bán hàng, tên cơ sở kinh doanh để tạo niềm tin. Dù đặc trưng của Fanpage là lượt like trang, nhưng bạn đừng quá quan tâm đến nó. Bởi, chưa chắc số like nhiều là bán được hàng nhiều đâu, chúng cần có chiến thuật. Thực chất. Tìm kiếm, thu gom like là để nâng cao độ uy tín của trang mà thôi.

Thông thường, một Fanpage bán được hàng thì phải có trên 5000 like. Nhưng, số like này bạn có thể bỏ tiền ra để mua từ những người sử dụng công cụ, thủ thuật. Điều quan trọng hơn hẳn, đó là bạn chú tâm đến các nội dung, video, hình ảnh trên trang. Làm sao để các bài đăng thu hút, đánh đúng trọng tâm, đồng cảm với khách. Đó mới chính là biện pháp hữu hiệu giúp bạn kiếm được khách hàng mục tiêu.

Tại Fanpage, bạn có thể chạy quảng cáo facebook, một công cụ rất đỉnh cao. Chúng giúp trang của bạn đến gần với người dùng hơn, xuất hiện nhiều hơn trên newfeed của người có nhu cầu. Hãy tập chạy quảng cáo để tối ưu hiệu quả kiếm tiền bán hàng nhé!

Kết

Để bán được hàng trên facebook, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức kinh nghiệm. Bạn phải am hiểu sâu sắc về bản chất cũng như đặc tính riêng của kênh bán hàng này. Từ đó mới có thể xây dựng và tạo được cho mình một nền tảng vững chắc. Hẳn nhiên, lúc đó bạn có thể bán được hàng từ nhiều nguồn đa dạng như: Profile, Fanpage & Group Facebook.

Do đó, hãy tham khảo bài viết trên thật kỹ, dựa vào gợi ý trên và bắt đầu kinh doanh nhé!

Chúc bạn thành công bán hàng trên facebook!

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo