fbpx

Facebook ra mắt tính năng “Facebook Shops & Instagram Shop” – Chính thức lấn sân sang thương mại điện tử

Bởi groupchiase1

CEO Facebook Mark Zuckerberg vào ngày 19/5 vừa qua đã ra mắt Facebook Shops và Instagram Shops. Tính năng “Shops” này cho phép các doanh nghiệp có thể hiển thị, bán sản phẩm trên Facebook và Instagram.

Facebook ra mắt Facebook Shops và Instagram Shops

Rạng sáng ngày 19/5, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã giới thiệu những sản phẩm mới sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Anh Mark Zuckerberg đã giới thiệu tính năng Shops trong buổi phát trực tuyến này. Với mục đích là biến Facebook, Instagram thành cửa hàng kỹ thuật số hiệu quả.

Tính năng Facebook Shops

Tính năng Facebook Shops

Đồng thời nó cũng là nền tảng mới dành cho những doanh nghiệp nhỏ. Họ sẽ đưa sản phẩm của mình lên mạng và bán cho cộng đồng trên Facebook, Instagram.

Tính năng “Shops” sẽ hoạt động trên trang Facebook hoặc Instagram của của doanh nghiệp. Nó cho phép khách hàng kết nối, duyệt qua bộ sưu tập hàng hóa của họ. Về lý thuyết thì doanh nghiệp có thể trực tiếp đưa bộ cơ chế mua sắm của mình lên Facebook.

Những cửa hàng cũng sẽ được hỗ trợ từ phần mềm của bên thứ ba. Chẳng hạn như BigC Commerce và Shopify. Trong tương lai những doanh nghiệp cũng có thể triển khai được chương trình khách hàng thân thiết.

Tính năng Instagram Shops

Tính năng Instagram Shops

Việc thiết lập tính năng Shops tương đối đơn giản

Việc tạo Facebook Shop là hoàn toàn miễn phí và khá đơn giản. Đầu tiên doanh nghiệp của bạn có thể chọn những sản phẩm mà mình muốn giới thiệu ở danh mục. Sau đó bạn hãy tùy chỉnh giao diện của cửa hàng bởi màu nhấn và hình ảnh bìa làm nổi bật lên thương hiệu.

Thiết lập tính năng Shops hoàn toàn miễn phí và tương đối đơn giản

Thiết lập tính năng Shops hoàn toàn miễn phí và tương đối đơn giản

Tức là bất kỳ một người bán nào hay bất kể quy mô, ngân sách lớn hay nhỏ đều có thể đưa được doanh nghiệp của mình trực tuyến, kết nối với khách hàng tại bất cứ nơi đâu, khi nào thuận tiện.

Ngoài ra, tại Instagram cũng đang trải nghiệm những mua sắm cập nhật của riêng mình. Trong mùa hè tới, Instagram sẽ có một mục mua sắm riêng biệt.

Facebook lấn sân sang thương mại điện tử

Facebook cho biết đây là một phần trong sự thúc đẩy thương mại điện tử lớn. Đồng thời cũng là một kế hoạch trong tương lai giúp cho người ta có thể xem cửa hàng kinh doanh, đồng thời mua hàng trực tiếp trong cuộc trò chuyện trên Messenger, WhatsApp hoặc Instagram Direct.

Có thể thấy quyết định của Facebook như một nỗ lực giúp cho những doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn trong lệnh phong tỏa tỏa do đại dịch COVID-19. Mark Zuckerberg cho biết rằng điều này sẽ giúp cho những cửa hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 giữ được thu nhập ổn định. Đồng thời nó cũng cho phép họ mở lại sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Facebook lấn sân sang thương mại điện tử

Facebook lấn sân sang thương mại điện tử

Qua khảo sát mới đây của Facebook, thấy được nhóm đối tượng chịu ảnh hưởng của Covid-19 thường là những hộ kinh doanh nhỏ lẻ và các doanh nghiệp nhỏ. Theo đó đã có hơn 30% trong tổng doanh nghiệp nhỏ được hỏi cho biết nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến xấu thêm ít nhất 3 tháng nữa, họ sẽ phải ngừng hoạt động. Và con số này đã lên tới hơn 40%.

Vì vậy ở thời điểm này Facebook lấn sân sang thương mại điện tử là điều vô cùng tiềm năng. Dự kiến tính năng Shops này sẽ đem lại cho nhiều công ty nguồn thu quảng cáo rất lớn. Mặc dù số lượng tăng trưởng của những người dùng mạng xã hội hiện đang có dấu hiệu chậm lại. Cho đến nay, gần 1 triệu doanh nghiệp đã đăng ký dùng bản thử nghiệm dịch vụ mới của Facebook.

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo