fbpx

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee Live kiếm trăm đơn mỗi ngày

Bởi groupchiase1

Shopee Live là gì? Làm thế nào để đăng ký được Shopee Live? Chạy quảng cáo Shopee Live như thế nào để kiếm trăm đơn mỗi ngày? Đọc ngay những chia sẻ mà chúng tôi đưa ra dưới đây để hiểu rõ hơn về cách Live Stream trên Shopee hiệu quả giúp tăng doanh thu lên gấp 2-3 lần bạn nhé!

Quảng cáo Shopee Live là gì? Ai nên sử dụng Shopee Live?

Quảng cáo Shopee Live là gì?

Shopee Live chính là một tính năng mới bên trên ứng dụng Shopee. Quảng cáo Shopee Live chính là dịch vụ của Shopee – Sàn thương mại điện tử trên Shopee App. Shopee Live sở hữu tính năng vượt trội là bán sản phẩm thông qua việc Livestream. Điều này sẽ giúp cho mọi người có thể tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Quảng cáo Shopee Live là gì?

Quảng cáo Shopee Live là gì?

Hay bạn cũng có thể hiểu một cách nôm na là Shopee Live cũng tương tự với việc Livestream bán hàng bên trên Facebook. Tuy nhiên với Shopee Live, việc đăng video lên Shopee Live Stream bán hàng đơn giản hơn. Đồng thời nó hoàn toàn miễn phí và đem tới hiệu quả cao.

Đây chính là một chiến dịch đặc biệt, nó giúp cho bạn kiếm được mức hoa hồng khủng. Có thể gấp 2, gấp 3 lần so với mức hoa hồng bằng hình thức chạy tiếp thị khác. Không những thế lượng người theo dõi shop của bạn cũng càng ngày tăng lên. Điều này sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng của Shopee Live

Vậy Shopee Live có những năng gì? Đó chính là:

 • Bạn có thể thực hiện việc Livestream để Review những sản phẩm của mình. Thậm chí là sản phẩm yêu thích hay đã từng dùng trên Shopee App.
 • Livestream hiển thị trực tiếp ngay trên ứng dụng Shopee. Đồng thời nó cho phép đối tượng mua hàng có thể vừa coi Livestream vừa mua hàng.

Những ai nên sử dụng Shopee Live?

Những đối tượng phù hợp với việc Shopee Live gồm:

 • Những chủ shop bán hàng trên ứng dụng Shopee
 • Hay là những người đã có kinh nghiệm về việc Livestream: PG, mẫu Livestream, Reviewer, Youtuber,…
Những ai nên sử dụng Shopee Live?

Những ai nên sử dụng Shopee Live?

Điều kiện để dùng Shopee Live

Để có thể chạy quảng cáo Shopee Live bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Tài khoản Shopee của bạn phải có lượt Follower từ 50 trở lên
 • Đồng thời tài khoản đo đã và đang tham gia ít nhất là 2 Group Facebook. Đồng thời có thể chia sẻ được Livestream trên các Group đó
 • Bên cạnh đó bạn phải có tài khoản Shop là tài khoản User trên ứng dụng Shopee App
 • Ngoài ra bạn phải tuân thủ những điều khoản của Shopee Live
 • Các sản phẩm dùng để quảng cáo Shopee Live không thuộc những ngành hàng cấm

Kinh nghiệm giúp bạn chạy quảng cáo Shopee Live kiếm trăm đơn mỗi ngày

Chuẩn bị và sẵn sàng trước thời gian Livestream

Để có được buổi Livestream Shopee hiệu quả, thành công, bạn cần chuẩn bị:

 • Mạng Internet, Wifi tốt: Đường truyền mạng của bạn cần phải ổn định. Để đảm bảo khi Live trên Shopee sẽ không bị lag, giật.
 • Những dụng cụ hỗ trợ cho việc Livestream: Bạn cần chuẩn bị những thiết bị Livestream cần thiết. Chẳng hạn như chân đế, đèn Livestream,.… để cố định thiết bị, đồng thời tránh cho điện thoại rung lắc trong khi Live Stream trên Shopee. Không những thế chúng sẽ giúp cho video Livestream của bạn trở nên đẹp hơn.
 • Không gian: Bạn nên chọn nơi Livestream yên tĩnh, sáng sủa. Nếu như bạn chọn Livestream tại cửa hàng thì hãy sắp xếp một cách gọn gàng, và chọn nơi có thể show được thương hiệu, logo của Shop.
 • Kịch bản: Bạn cần cẩn thận lên danh sách những sản phẩm sẽ được bán trong buổi Livestream. Ngoài sản phẩm bạn cũng cần chuẩn bị người mẫu, kịch bản và cách tương tác với người xem cũng như đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc,….
Kinh nghiệm giúp bạn chạy quảng cáo Shopee Live kiếm trăm đơn mỗi ngày

Kinh nghiệm giúp bạn chạy quảng cáo Shopee Live kiếm trăm đơn mỗi ngày

Chú ý thời gian Livestream cho phép trên Shopee

Bên trên ứng dụng Shopee không hề giới hạn về thời gian Live Stream. Tuy nhiên, để có tương tác tốt từ người xem thì thời lượng tối ưu của 1 buổi Livestream nên từ 40 phút cho tới 60 phút.

Ngoài ra bạn cần chú ý là không nên Livestream trong thời gian quá ngắn. Bởi nếu bạn Livestream nhiều lần nhưng có thời lượng 5 phút. Thì rủi ro bạn sẽ bị khóa tính năng Livestream trên Shopee là rất cao.

Thường xuyên kêu gọi khách hàng tương tác

Trong quá trình Live Stream, bạn cũng nên thường xuyên kêu gọi các khách hàng chia sẻ, like, bình luận. Hành động này sẽ giúp cho buổi Livestream của bạn nổi bật, thu hút được nhiều người xem hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải khiêu gợi, nhắc lại cho khách hàng cách thức mua sản phẩm trên Livestream Shopee. Đồng thời đưa ra các mã giảm giá mà khách hàng có thể dùng,…

Khi kết thúc Livestream bạn nên chào tạm biệt

Bạn nên gửi lời chào tạm biệt khách trước khi kết thúc buổi Livestream của mình trên Shopee. Để thể hiện được sự tôn trọng và thân thiện của mình với đối tượng mua hàng. Và bạn cũng đừng quên nhắc nhở khách hàng hãy theo dõi và vào xem cửa hàng của mình để mua hàng, nhận mã khuyến mãi,….

Một số lưu ý khi quảng cáo Shopee Live bạn nên biết

 • Livestream đúng thời gian đăng ký, đúng khung giờ, hoặc đã thông báo với người xem. Để có thể đảm bảo được sự uy tín của cửa hàng cũng như lượt coi Livestream.
 • Bảo đảm chất lượng kỹ thuật, âm thanh của video tốt, không bị đen màn hình, mất kết nối,…
 • Không sử dụng ảnh bìa có chứa các nội dung nhạy cảm. Đảm bảo ảnh mẫu Live Stream trên Shopee Live cần phải phù hợp, và bạn nên chú ý ngôn từ.
 • Nội dung của Livestream cần phải liên quan đến hoạt động sale. Và khi mở Livestream Shopee Live, người sale cần tương tác cùng với người mua. Nếu như bạn vi phạm, ngay lập tức sẽ bị dừng việc Livestream trên Shopee.
Một số lưu ý khi quảng cáo Shopee Live bạn nên biết

Một số lưu ý khi quảng cáo Shopee Live bạn nên biết

 • Tuyệt đối không được đòi hỏi khách để lại số điện thoại của mình ở ý kiến. Nếu như vi phạm bạn cũng sẽ bị tắt Livestream Shopee.
 • Những nội dung hàng hóa cần phải đúng với thực tế. Và chúng không được vi phạm vào chế độ sale của Shopee.
 • Nếu quảng cáo hay đăng bán hàng nhái, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc hoặc là các mặt hàng trái phép thì bạn sẽ bị tắt Livestream trên Shopee Live.
 • Bạn không được giới thiệu cho kênh mua bán, trang website khác. Đồng thời bạn cũng không được hướng dẫn khách hàng đến với giao dịch ngoài Shopee. Nếu như vi phạm điều khoản này thì bạn cũng sẽ bị tắt Livestream. Và cùng với bạn cũng bị khóa quyền sử dụng tính năng Livestream trên phần mềm Shopee Live.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo Shopee Live hiệu quả giúp bạn kiếm trăm đơn mỗi ngày mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo