fbpx

Cập nhật nhanh cho các SEOer: Kích thước ảnh chuẩn trên Website bao nhiêu là đúng?

Bởi groupchiase1

Đối với các SEOer mới bắt đầu, chọn kích thước ảnh chuẩn trên website rất quan trọng. Nếu không nắm vững những tỷ lệ “vàng” này, rất có thể khiến dự án của bạn sẽ không hoàn hảo đấy.

Cùng với Fanpage Facebook, Website chính là công cụ hỗ trợ đắc lực của các doanh nghiệp. Nhất là trong các chiến dịch Digital Marketing với nhiều yêu cầu và kế hoạch toàn diện. Trong đó, hình ảnh chính là một trong những yếu tố hàng đầu. Chúng có thể giúp web của bạn chuyên nghiệp, hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng. Và, tối ưu về kích thước chính là cách giúp hình ảnh hỗ trợ tăng trải nghiệm người dùng và tốt cho SEO nhất. Bài viết dưới đây là tổng hợp những kích thước chuẩn nhất cho website của bạn hoàn hảo. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Bí kíp chỉnh kích thước ảnh bìa cho bài viết trên Website

Chỉnh kích thước ảnh bìa đúng chuẩn sẽ làm cho bài post trên web được điểm SEO cao. Đồng thời, nâng cao sự tối ưu trải nghiệm người sử dụng (UX/UI). Vì vậy, tìm hiểu về chúng là điều không thể thiếu đối với một SEOer chuyên nghiệp. Ảnh bìa rất dễ gây được ấn tượng với người dùng, ảnh hưởng mạnh nhất trong mắt họ. Thậm chí, chỉ cần hình ảnh đẹp, hấp dẫn đã có thể thu hút được sự chú ý lớn. Vì thế, hãy chú chỉnh sửa sao cho ảnh bìa thật nét và sắc, chuẩn kích thước nhé!

Thông thường, kích thước chuẩn của 1 ảnh bìa trên website là: 1360 x 540 pixel.

Bên cạnh đó, nếu yếu tố dung lượng tệp ảnh quá cao, bạn cũng nên chú trọng giảm xuống. Điều này cùng với kích thước ảnh sẽ làm tăng cao tốc độ load trang. Ngoài ra, đừng quên đặt ảnh bìa chứa thuộc tính nhãn hiệu sở hữu. Tránh việc copy nguyên hình sẽ làm giảm phần trăm SEO.

chỉnh kích thước ảnh bìa cho bài viết trên Website

chỉnh kích thước ảnh bìa cho bài viết trên Website

Các tiêu chuẩn kích thước ảnh khác trong bài viết trên Website

Không chỉ đối với Designer, các SEOer cũng cần quan tâm đến việc thiết kế web sao cho chuyên nghiệp. Biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu là sửa kích thước ảnh trong bài viết cho chuẩn xác. Đây là tiêu chí mà Google đưa ra nhằm tối ưu nhất cho website của mình. Theo đó, trước khi đăng ảnh, bạn phải đảm bảo rằng hình ảnh của mình có kích thước chuẩn nhất. Kích thước là yêu cầu đầu tiên, tối cần thiết thay vì chỉ lo hình ảnh phù hợp, xấu, đẹp. Cùng tìm hiểu một số thông số kích thước ảnh tiêu chuẩn cho website dưới đây:

 • Kích thước thước hình ảnh Slider dành cho trang chủ là: 1360 x 540 pixel.
 • Kích thước chuẩn hình ảnh trong mỗi bài viết đăng lên web (ảnh minh họa): 300 x 188 pixel.
 • Ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel.
 • Ảnh dùng cho bên trong sản phẩm cần có kích thước: 300 x 400 pixel đối với hình ảnh minh họa và 600 x 800 pixel đối với hình ảnh chi tiết.

Đối với những kích thước ảnh này, bạn được phép linh hoạt thay đổi tùy ý thích. Song, lời khuyên nhỏ dành cho bạn là đừng nên thay đổi quá nhiều so với thông số gốc. Bởi, khi bị lệch chuẩn, hình ảnh sẽ không còn đúng với tiêu chí Google đưa ra.

Các tiêu chuẩn kích thước ảnh khác trong bài viết trên Website

Các tiêu chuẩn kích thước ảnh khác trong bài viết trên Website

Cần chú ý thêm khi đặt ảnh trên bài viết Website

Ngoài việc chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn còn cần chú ý đến vài điểm nổi bật sau đây:

 • Đặt tên cho hình ảnh của bạn theo đúng chuẩn: tiếng Việt không dấu, cách nhau bằng dấu gạch ngang. Trong nội dung bài viết phải có chứa từ khóa liên quan tới sản phẩm, hàng hóa bạn đang viết. Vì, Google thường sẽ chỉ đọc theo dạng tên như vậy. Chẳng hạn như: Cach-thiet-ke-website, Cách thiết kế website,…
 • Cải thiện, sửa đổi cho thẻ Alt hoàn chỉnh: Hãy copy tên ảnh vào phần này để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được. Hoặc, đây chính là nội dung dùng khi để chế ở độ ẩn trong trình duyệt.
 • Chú trọng phần kích thước và dung lượng ảnh khi up lên để đảm bảo tăng trải nghiệm người dùng.
 • Chọn đúng định dạng ảnh: JPEG, PNG hay GIF như sau:

– Định dạng JPEG dùng cho hình ảnh có dung lượng thấp. Định dạng này thường cho ảnh chất lượng hơi kém.

– GIF thường được sử dụng để tạo nút cho bài post hay tạo chuyển đổi ở bài post. Thế nhưng, ảnh định dạng GIF đôi khi làm giảm tốc độ tải trang do dung lượng hình ảnh cao.

– Với hình ảnh định dạng PNG, ảnh sẽ rõ và đa dạng màu sắc hơn, hình ảnh cũng khá chân thực. Các SEOer thường dùng khá nhiều định dạng loại này ở hình thức thiết kế.

Cần chú ý thêm khi đặt ảnh trên bài viết Website

Cần chú ý thêm khi đặt ảnh trên bài viết Website

Mách bạn cách chỉnh kích thước ảnh trên website qua nền tảng WordPress

Nếu việc thiết kế ảnh chuẩn theo kích thước khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức. Vậy, sự ra đời của nền tảng WordPress là giải pháp tối ưu đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Tại WordPress, ảnh của bạn sẽ có chế độ chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng, chuẩn xác. Lại còn giúp trang web tối ưu hơn, mà dung lượng vừa đủ còn giúp web nhẹ hơn, load nhanh hơn.

Cụ thể, hiện nay trong WordPress sở hữu đến 3 kích thước hỗ trợ từ nhỏ, trung bình cho đến đầy đủ:

 • Bước 1: Sau quá trình đăng bài, sửa bài, bạn chọn “Thêm Media” để bắt đầu thêm hình.
 • Bước 2: Tải tập tin hình từ máy tính lên trang.
 • Bước 3: Kéo cửa sổ xuống phần kích thước để tùy chỉnh theo ý muốn: Rộng, dài, cao,… Ngoài ra, còn có thể đặt tên, thêm chú thích.
 • Bước 4: Nhấn Enter để ảnh được chèn vào bài post nhanh chóng. Giờ đây, bạn có thể tối ưu hóa bài viết của mình mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Ngoài ra, hiện nay còn có nhiều công cụ hỗ trợ điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn ra đời. Giúp việc tối ưu kích thước ảnh đơn giản hơn rất nhiều. Có thể liệt kê như sau: Adobe Photoshop, Pixlr, Fotor, Canva,… Tất cả đều dễ sử dụng và dễ hiểu.

cách chỉnh kích thước ảnh trên website qua nền tảng WordPress

cách chỉnh kích thước ảnh trên website qua nền tảng WordPress

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn thông tin làm thế nào để sử dụng hình ảnh tối ưu trên website. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm này, các SEOer có thêm kiến thức để đăng bài hiệu quả. Bởi vì, việc tối ưu kích cỡ hình ảnh chuẩn trên site là cách giúp bài post tốt hơn. Hãy thử ngay vào công việc mà bản thân mình đang theo đuổi bạn nhé! Chúc các bạn thành công khi áp dụng những bí quyết mà chúng mình vừa cung cấp!

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo