fbpx

Những bí quyết giúp tối ưu hiệu quả bán hàng facebook

Bởi groupchiase1

Bạn đang có ý định bán hàng, kinh doanh sản phẩm trên facebook? Bạn chưa biết bí quyết, mẹo hay để việc buôn bán gặp nhiều thuận lợi, tăng lợi nhuận nhanh hơn? Vậy thì, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây!

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc bán hàng online thông qua mạng xã hội cũng trở nên phổ biến. Hầu hết doanh nghiệp, cá nhân bán hàng đều áp dụng mô hình kinh doanh online, đặc biệt là bán hàng trên facebook. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tối ưu hiệu quả bán hàng facebook.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những bí kíp bỏ túi để tăng cường sức cạnh tranh thông qua kênh bán hàng này. Đồng thời, thu hút được nhiều khách hàng và đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của bạn. Cùng theo dõi nào!

Mang đến giá trị của người dùng bên cạnh việc bán hàng facebook

Việt Nam có số lượng người dùng facebook khổng lồ, là nơi người dùng tương tác, giải trí, chia sẻ thông tin, cảm xúc của mình. Vì thế, người dùng luôn muốn các thông tin hiển thị trên newfeed hữu ích với mình. Nếu tường facebook hiển thị quá nhiều tin spam bán hàng, không mang lại giá trị nào cho người dùng, họ sẽ đánh giá xấu trang mạng xã hội, đánh giá xấu doanh nghiệp. Do đó người điều hành trang mạng xã hội cũng cố gắng phân phối những thông tin liên quan, hữu ích mà mỗi người dùng muốn xem. Đồng thời các bài viết quảng cáo cũng cần mang đến giá trị cho người dùng để tăng mức độ hiển thị, tăng thiện cảm với khách hàng tiềm năng.

Ví dụ như: nếu bạn bán mỹ phẩm, kinh doanh thương hiệu làm đẹp. Thay vì lên các nội dung giới thiệu sản phẩm khô khan, bạn có thể thêm thông tin cách sử dụng, clip giải trí về các lý do gây hại cho da, cung cấp các công thức dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên,…

Khi các nội dung của bạn mang lại giá trị cho khách hàng, họ sẽ dễ dàng tương tác, ghi nhớ đến doanh nghiệp bạn. Lúc này  khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ, khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên, chủ động tìm đến bạn. Thông qua đó giúp cải thiện việc bán hàng facebook một cách đáng kể.

Mở rộng tệp khách hàng để tăng hiệu quả bán hàng

Nếu chỉ bán hàng với tệp khách hàng cố định, lâu dần hiệu quả về mặt doanh thu sẽ không tăng lên. Tệp khách hàng cũ dần sẽ không mang lại doanh thu cao như ban đầu. Bởi họ cần có thời gian sử dụng hết sản phẩm cũ, hoặc tùy vòng đời sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng sẽ sử dụng lại sản phẩm của bạn sau khoảng thời gian nhất định. Nhưng doanh nghiệp thì cần tạo ra doanh thu mỗi ngày để bù đắp nhiều loại chi phí. Vậy nên, bạn cần không ngừng mở rộng tệp khách hàng trên kênh facebook của mình để tìm kiếm khách hàng mới. Bên cạnh những khách hàng tiềm năng, facebook cũng có nhiều người dùng khác chưa có mục đích sử dụng sản phẩm của bạn. Do đó để mở rộng tệp khách hàng hiệu quả, ít tốn kém, bạn cũng cần target đúng đối tượng khách hàng.

Có nhiều cách để mở rộng tệp khách hàng như lọc tệp người dùng trên các cộng đồng, lọc tệp người dùng các nhóm, lọc theo khu vực, tuổi tác thông qua Facebook ads,… Bên cạnh đó, cũng đừng bỏ qua profile cá nhân của bạn. Nên thường xuyên lọc tệp khách hàng trên facebook cá nhân, giúp tăng hiệu quả bán hàng trên profile nhiều lần.

Xây dựng nhóm, cộng đồng cho riêng bạn

Xây dựng được một nhóm, cộng đồng cho doanh nghiệp có thể mang đến đột phá về doanh thu. Tuy nhiên, việc tạo dựng một nhóm, cộng đồng tốn khá nhiều thời gian và công sức. Để các cộng đồng phát triển nhanh, các nội dung trên fanpage, nhóm có thể bắt trend, tạo nội dung giải trí cao,…

Bên cạnh đó, các nhóm được xây dựng nên liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ví dụ bạn kinh doanh sản phẩm thời trang, bạn có thể xây dựng cộng đồng giải trí, cách phối quần áo, hội bán lại quần áo của thương hiệu bạn,…

Để xây dựng một cộng đồng thành công bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

– Không ngừng sáng tạo nội dung, bài viết đa dạng, bắt trend

– Upload bài viết thường xuyên

– Thêm thành viên thường xuyên để mở rộng cộng đồng

– Cho phép thành viên đóng góp nội dung cho page nhưng cần lọc bài viết cẩn thận

– Siêng năng tương tác với thành viên thông qua các post, tăng nhận diện của cộng đồng,..

Kiểm soát chặt chẽ các chiến dịch quảng cáo

Để mở rộng và tạo bứt phá cho việc kinh doanh online, chắc chắn bạn cần chạy quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần thường xuyên theo dõi sát sao, đánh giá và điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo phù hợp. Điều này tránh việc ngân sách tăng mất kiểm soát, mà hiệu quả tìm kiếm khách hàng tiềm năng lại không như mong đợi. Mỗi giai đoạn, mỗi đối tượng khách hàng đều cần có chiến dịch phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook không quá nhiều chữ. Đồng thời, tránh các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo. Các nhà quảng cáo nên seeding bài viết như like, comment trước khi chạy quảng cáo, tránh để trùng lặp đối tượng gây lãng phí ngân sách.

Bán hàng, kinh doanh là một công việc cho bạn nguồn thu nhập rất tốt, hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tối ưu để dịch vụ của mình thu hút người sử dụng. Thực tế, sẽ không có một công thức bất biến cho việc tăng doanh thu kinh doanh trên facebook. Với việc kinh doanh online, trong đó có kinh doanh Facebook, điều quan trọng nhất là sự sáng tạo, tư duy, không ngừng cập nhật, tối ưu. Mỗi giai đoạn đều có sự phát triển riêng và cần có chiến lược phù hợp. Giống như những gì vừa được nêu trên.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến quý bạn đọc làm cách nào để bán hàng trên facebook hiệu quả. Hy vọng rằng, đây là những thông tin bổ ích và mang đến cho bạn nhiều kiến thức hay. Từ đó, giúp bạn nhanh chóng bán được sản phẩm của mình, đưa chúng đến tay người dùng đều đặn. Chúc các bạn thành công với những bí kíp giắt túi trên nhé! Hãy theo dõi website để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo