fbpx

5 công cụ làm Digital Marketing chuyên nghiệp hiệu quả nhất hiện nay

Bởi groupchiase1

Digital Marketing là một hình thức Marketing đem lại cho các doanh nghiệp hiệu quả rất lớn. Tuy nhiên một số người vẫn chưa biết rõ những công cụ làm Digital Marketing nào hiệu quả và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Digital Marketing – ông trùm thời đại số này bạn nhé!

Social Media Marketing – công cụ làm Digital Marketing chuyên nghiệp

Social Media là một kênh truyền thông mạng xã hội. Social Media được tạo ra để trao đổi cũng như chia sẻ hình ảnh video, thông tin…giữa người với người. Các kênh Social Media được dùng nhiều nhất là Youtube, Facebook, Twitter, Google+,.… Những nhà Marketing thường dùng công cụ này để quảng bá các sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra nó còn có sự tương tác 2 chiều với người dùng.

Mục đích doanh nghiệp xây dựng Social Media Marketing là

 • Nghe: Tức là thu thập những thông tin chọn lọc đến từ phía khách hàng.
 • Nói: Là sự tương tác với khách hàng. Giúp cho họ thấu hiểu về nhu cầu của họ, đồng thời hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn.
 • Tạo lòng tin: Nghĩa là tạo được lòng tin cho những khách hàng cũ.
 • Hỗ trợ: Tạo một cộng đồng luôn hỗ trợ cho nhau.
 • Chớp lấy thời cơ: Từ những thông tin bạn thu thập cùng ý kiến của khách hàng. Bạn hãy chớp lấy để xây dựng doanh nghiệp của mình ngày một tốt hơn.
 • Xây dựng Traffic: Tức là liên kết doanh nghiệp của mình với những doanh nghiệp khác Để có thể xây dựng được một luồng Traffic tốt hơn theo từng ngày.
Social Media Marketing - công cụ làm Digital Marketing chuyên nghiệp

Social Media Marketing – công cụ làm Digital Marketing chuyên nghiệp

Website/landing page/blog

Nếu như bạn vẫn chưa triển khai công cụ làm Digital Marketing. Vậy bạn đã và đang gần như đánh rơi mất lợi thế cạnh tranh lớn của doanh nghiệp mình đấy.

Một website, Blog hay Landing page không những là kênh bán hàng. Chúng còn là các kênh quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet. Ngày nay người dùng họ không dễ dàng tin vào các quảng bá trên Social Media. Thay vào đó, họ đã thường xuyên tìm kiếm trên những công cụ để kiểm tra thương hiệu của bạn. Chính vì thế nếu không có Website thì bạn sẽ dễ đánh mất khách hàng của mình.

SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing )

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ngoài ra bạn có thể hiểu nó là quá trình tối ưu các nội dung text, đồng thời định dạng Website. Với mục đích là giúp những công cụ tìm kiếm lựa chọn được trang web.

Đơn giản hơn thì SEO là tập hợp những phương pháp để đưa website lên một vị trí tốt trong những trang kết quả của công cụ tìm kiếm với các từ khóa liên quan tới dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp, công ty bạn cung cấp.

3 yếu tố quan trọng của SEO là:

 • Content (Nội dung): Là những bài viết dễ đọc, nó cung cấp được giá trị cho người truy cập
 • Backlinks: Tức là liên kết trên những trang web khác và trỏ lại website đã được tối ưu hóa
 • RankBrain: Nghĩa là thuật toán AI của Google.
SEO (Search Engine Optimization) – chiến lược Marketing dài lâu

SEO (Search Engine Optimization) – chiến lược Marketing dài lâu

SEM (Search Engine Marketing)

SEM là viết tắt của Search Engine Marketing. Cũng như tên gọi, nó là một hình thức Marketing Online. Và nó dùng cho những công cụ tìm kiếm như Yahoo, Google, Bing…. Khi ngày càng nhiều người dùng online, họ sẽ có thói quen search trên những công cụ tìm kiếm thông tin quan tâm. Đây là lúc những nhà nhà Marketing nên làm SEM.

SEM gồm có 2 kênh nhỏ riêng biệt. Đó chính là SEO và PPC.

 • SEO: Như đã nói ở trên, đây là quá trình tối ưu hóa để cho website có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm khi bạn tìm bởi từ khóa nhất định.
 • PPC (Pay Per Click): Chính là hình thức quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Mỗi lần khách click vào quảng cáo đó thì người quảng cáo sẽ phải trả tiền.

Vậy bạn nên chọn SEO với chiến lược dài lâu. Hay là chọn SEM để kích cho SEO hoặc với chiến dịch Digital Marketing ngắn hạn. Hiện tại SEO và SEM đang là công cụ Digital Marketing đang được nhiều doanh nghiệp tập trung và đẩy mạnh.

SEM (Search Engine Marketing) - chiến dịch Digital Marketing ngắn hạn

SEM (Search Engine Marketing) – chiến dịch Digital Marketing ngắn hạn

Quảng cáo Banner online

Quảng cáo Banner cách đây 2 năm là một hình thức khá phổ biến, thông dụng. Nó được hầu hết những doanh nghiệp Việt Nam chọn lựa khi bắt đầu làm Digital Marketing. Quảng cáo Banner online giúp cho sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể gây được sự chú ý (Awareness). Đồng thời nó còn tạo được hình ảnh cho thương hiệu (Brand building) của doanh nghiệp bạn.

Thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam trước đây vốn quen với phương pháp là tính giá theo thời gian. Tức là Cost per Duration (CPD). Hay bạn có thể hiểu đây là một hình thức tính giá, nhà quảng cáo sẽ phải trả cho những Banner quảng cáo của doanh nghiệp của họ theo thời gian đã được đặt trên website (theo ngày – tuần – tháng – năm).

Thế nhưng, hiện nay những doanh nghiệp có thể tính phí quảng cáo Banner theo CPC (Cost Per Click). Hoặc là tính phí quảng cáo Banner theo CPM (Cost per Miles).

Quảng cáo Banner online - giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn gây được sự chú ý cũng như tạo hình ảnh cho thương hiệu

Quảng cáo Banner online – giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn gây được sự chú ý cũng như tạo hình ảnh cho thương hiệu

Email Marketing

Email Marketing là công cụ làm Digital Marketing không mấy phổ biến. Bởi hiện có rất nhiều phàn nàn về công cụ này ở thời điểm hiện tại. Vì đôi khi các email này nếu không áp dụng đúng cách, nó dễ trở thành mail spam, mail rác.

Để có được một chiến lược Email Marketing hiệu quả. Thì bạn cần phải cập nhật thường xuyên những dữ liệu của khách hàng. Đồng thời bạn cần chia nhỏ phân khúc thị trường, và hãy cố gắng cá nhân hoá những email. Hoặc bạn hãy sử dụng giao diện cố định cho những email của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế Landing Page… để thu hút khách hàng

Vì vậy để có thể dùng Email Marketing để mang về tính hiệu quả. Thì bạn cần phải có được sự cố gắng, đồng thời làm tốt trên nhiều phương diện khác nhau.

Email Marketing - công cụ Digital Marketing có tỷ lệ Roi cao nhất

Email Marketing – công cụ Digital Marketing có tỷ lệ Roi cao nhất

 

Kết luận

Trên đây là 5 công cụ Digital Marketing chuyên nghiệp, hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ông trùm thời đại số này. Ngoài ra để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác về Marketing. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang chúng tôi nhé!

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo