fbpx

4 lỗi quan trọng có thể bạn sẽ mắc phải khi chạy Quảng Cáo Google Ads Search

Bởi groupchiase1

Chạy quảng cáo Google Ads Search không quá khó hay phức tạp nhưng để hiểu và biết cách tối ưu thì không phải ai cũng làm được.

Google Ads Search là một trong những cách chạy quảng cáo hiệu quả khi Internet bùng nổ. Chỉ cần biết cách tiếp cận và bắt đầu, bạn sẽ dễ dàng tạo được thành công lớn. Tuy nhiên, trông có vẻ đơn giản nhưng lĩnh vực này vẫn có nhiều điều cần đào sâu học hỏi, nghiên cứu. Thông thường, trong quá trình chạy Google Ads Search, bạn sẽ dễ mắc phải những lỗi rất cơ bản nhưng không biết lý do vì sao. Nếu bạn đang trong tình trạng tiêu tốn ngân sách nhiều nhưng công việc vẫn không hữu hiệu. Vậy, hãy thử nhìn lại xem mình có mắc trong 4 lỗi sau đây không nhé!

Có thể khi chạy Google Ads Search bạn sẽ mắc những lỗi sai cơ bản sau

Có thể khi chạy Google Ads Search bạn sẽ mắc những lỗi sai cơ bản sau

1. Tự tìm thử bằng Google Search

Một trong số lỗi sai thường gặp nhất của người chạy Google Ads Search là tự tìm kiếm trên Google. Dù biết rằng, bạn đang mong muốn xem thử quảng cáo của mình xuất hiện như thế nào trên Google. Tuy nhiên, đây là một cơ chế sai lầm và gây ra nhiều tổn thất cho ngân sách của bạn. Google sẽ không hiển thị giống nhau, thậm chí mỗi lần đều hiển thị kết quả khác biệt. Chúng thay đổi theo người dùng. Hơn nữa, nếu bạn không click vào sau khi tìm kiếm, thì sẽ ảnh hưởng đến CTR. Còn click vào thì tự mình đốt ngân sách của mình.

Lời khuyên: Thay vì tự tìm thử trên Google Search, bạn có thể dùng các công cụ chuẩn đoán quảng cáo. Chẳng hạn như, Ad Preview and Diagnosis Tool hoặc Google Recommendation. Với những công cụ này, bạn sẽ thấy được kết quả giống hệt như kết quả tìm kiếm của Google. Đồng thời, chúng cũng không làm ảnh hưởng đến số liệu thống kê về hiệu quả hoạt động của bạn.

Tìm thử trên Google là lỗi sai thường gặp nhất

Tìm thử trên Google là lỗi sai thường gặp nhất

2. Từ khóa chung chung, không sử dụng đối sánh

Từ khóa và những cách đối sánh sẽ cho phép người dùng tìm kiếm được trang web của bạn. Chỉ cần họ gõ đúng từ hoặc vài cụm từ có liên quan, gần đúng thì chúng sẽ kích hoạt. Vì vậy, bạn cần chú tâm vào cách chọn từ khóa để chúng đáp ứng 2 yêu cầu cơ bản. Đó là, chúng không được quá chung chung và không có đối sánh. Vì như thế, chúng sẽ không thể hiển thị nếu người dùng gõ không chính xác vào từ khóa đó. Hãy cố gắng chọn những dạng “keyword” chính xác hoặc các biến thể gần đúng của cụm từ chính xác. Như vậy, quảng cáo sẽ nâng cao số người truy cập và không bị hạ điểm chất lượng, giảm CTR, tốn ngân sách.

Lời khuyên: Bạn đi theo quy trình nghiên cứu từ khóa sau đây: Tìm hiểu ngành hàng → Google Suggest → Keywordtool.io → Google Keyword Planner. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các kỹ thuật Đối sánh (Keyword Match) như: rộng, cụm từ, chính xác, phủ định.

Không kiểm soát, quản lý tốt từ khóa cũng là một vấn đề cần xem lại

Không kiểm soát, quản lý tốt từ khóa cũng là một vấn đề cần xem lại

3. Đốt tiền vô tội vạ vào giá Bidding

Việc chọn hình thức Bidding, hay còn gọi là đặt giá thầu phù hợp Google Ads rất quan trọng. Hơn nữa, còn phải thực hiện đúng hướng, chiến lược vững chắc để điều chỉnh giá thầu. Nếu bạn không làm được điều đó, chắc chắn chi phí quảng cáo của bạn không thể nào giảm được. Có nhiều tiền thì tốt, nhưng tiền chất núi cũng sẽ nhanh chóng vơi đi nếu dùng vô tội vạ. Nhất là, khi mù quáng lựa chọn một loại Bidding mơ hồ. Nghĩa là bạn đang đặt tiền của mình vào nguy hiểm đấy.

Lời khuyên: bạn hãy tập trung tối ưu content về thông điệp, câu từ, call-to-action, chất lượng trang đích,… Đừng đổ quá nhiều tiền vào Bidding mà nên chú tâm tăng điểm chất lượng. Từ đó, nâng cao Ad Rank cũng như tiết kiệm hiệu quả ngân sách.

Đừng nghĩ chỉ cần bỏ tiền vào Bidding là thu được kết quả

Đừng nghĩ chỉ cần bỏ tiền vào Bidding là thu được kết quả

4. Chất lượng trang đích thấp

Trang đích – Landing page tải chậm chính là một trong những điều ít ai chú ý. Ngoài ra, keyword trên trang không nhất quán với mẫu quảng cáo, giao diện trang phức tạp,… Cuối cùng, dẫn đến trang khó sử dụng, không hiệu quả, không thể thuyết phục được khách hàng. Lập trang quảng cáo để đến gần khách hàng hơn nhưng không giải quyết các “nỗi đau” của khách. Thì, đó chính là một lỗi sai trầm trọng.

Lời khuyên: Để khắc phục lỗi này, bạn cần dùng PageSpeed Insight đa chức năng. Chúng có thể cải thiện tốc độ và trải nghiệm trên trang. Đồng thời, còn đơn giản hóa giao diện hơn hoặc sử dụng các tool landing page riêng. Thêm vào đó, bạn cũng nên cân nhắc tối ưu hình ảnh, thông điệp nhất quán, thuyết phục. Có như vậy mới thiết lập được 1 quy trình chạy Google Ads Search hoàn chỉnh.

Trang web có tốc độ chạy chậm ảnh hưởng đến hiệu quả chạy Google Ads Search

Trang web có tốc độ chạy chậm ảnh hưởng đến hiệu quả chạy Google Ads Search

Những thông tin trên đây có được từ chia sẻ của anh Nguyễn Hòa Bình, hiện là chuyên gia về Google, quản trị viên Cộng đồng Growth Mastermind tại A1 Digihub, và là Co-founder của 88 Agency & 88 Lab. Anh Bình có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Digital Marketing tại GAMELOFT, VNPOST, VINGROUP,… Vì vậy, những chia sẻ của anh thực sự là quý báu và có ích cho nhiều thế hệ đi sau. Nếu bạn đang đau đầu về những vấn đề chạy Google Ads không hiệu quả, tốn kém. Vậy, hãy áp dụng ngay những lời khuyên trên để nhanh chóng cắt giảm chi phí quảng cáo nhé! Chúc các bạn thành công sau khi tham khảo bài viết này! Cũng cảm ơn anh Nguyễn Hòa Bình về những kiến thức bổ ích cho ngành Digital Marketing.

 

Related Posts

avatar
  Subscribe  
Thông báo